จากวันก่อนผม รีวิว รองเท้า คู่ใหม่ ไปแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วอย่างที่อธิบายไป เบอร์รองเท้าใหญ่กว่าขนาดเท้าของผมเล็กน้อย จึงมีปัญหาหลวมๆ จากนั้นจึงพยายามเสาะหาแผ่นรองรองเท้ามาเสริม ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า แผ่นรองรองเท้าทั่วๆไปราคาประมาณไม่เกินร้อย ก็จะมีปัญหาเสื่อมเร็วมากๆ ถ้าไม่ใช่ยางพาราแผ่นก็จะยุบ ยุ่ย หรือ ดูดซับกลิ่น เนื่องจากเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและความชื้นอย่างดี หรือ ถ้าแพงหน่อยก็พวก memory foam ซึ่งผมคิดว่า มันจะแนบส้นเท้าไม่โปร่งและอาจจะร้อนจนไม่สบายเท้า และแล้ว ผมก็มาพบเจ้าตัวนี้

หลายท่านคงรู้จัก รองเท้า Crocs อยู่แล้ว ซึ่งเป็นรองเท้าฉีดยางอัดขึ้นรูป ทนทาน เบาสบาย ใส่ได้ทุกคน ด้วยการออกแบบพื้นของรองเท้า crocs เป็นลักษณะ ตุ่มๆคล้ายเขี้ยวจระเข้ตามชื่อ ทำให้ใส่แล้วรู้สึกตื่นตัวตลอดเวลา ถือว่าเป็นรองเท้าอีกยี่ห้อที่คุณภาพดีระดับโลกเลยทีเดียว , แต่ถึงรองเท้าจะระดับโลกแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบ ดีไซน์ ของ crocs หลายคนไม่ชอบดีไซน์แต่ชอบเวลาสวมใส่ ซึ่งสิ่งสำคัญคือ พื้นรองรองเท้า crocs ฟันไอ้เข้นั่นเอง

ในวันนี้ผมพบเจอ แผ่นรองรองเท้า ซึ่งอยู่ในซีรี่ CrocsRx™ ซึ่งเป็น ซับแบรนด์ของ Crocs ที่เน้นใช้งานเพื่อสุขภาพ หรือ แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการใช้รองเท้า ออกแบบวิเคราะห์พัฒนาโดยทีมงานคุณหมอ

เราลองมาชมกันครับ CrocsRx™ Silver Insoles

แพ๊คมาในกล่องพลาสติกแข็ง เว้นช่องให้จับดูได้ โลโก้ยี่ห้อ จระเข้ ยิ้ม เนื่องจากเป็นรุ่น Rx จึงสวม หูฟังหมอ (สเต็ทโธสโคป / Stethoscope)  ซะด้วย

ความรู้ : เครื่องหมาย Rx เป็นสัญลักษณ์ของวิชาเภสัชกรรม เมื่อแพทย์สั่งจ่ายยา จะใช้ Rx ในใบสั่งยา โดยสืบทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดย
‘R’ มาจากภาษาลาตินคำว่า ‘Recipe’ (เรซิปี) ซึ่งมีความหมายว่า ‘to take’ (เอาไป) แต่ในภาษาอังกฤษปัจจุบันแปลว่า สูตรปรุงอาหาร / สูตรปรุงยา
‘x’ มาจาก เลข 10 ในอักษรโรมัน แทน เทพเจ้า จูปิเตอร์ (Jupiter) เพื่อเป็นการขอพร จากเทพ เพื่อให้ผลการรักษาประสพความสำเร็จด้วยดี
ดังนั้น Rx จึงแปลตามความหมายดั้งเดิมว่า ‘Take this and pray’ ซึ่งก็คือ ‘เอาไป และ ขอพรจากเทพ’
‘Rx’ ในปัจจุบัน ยังเป็นคำย่อในอีกหลายๆความหมาย ทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับทางการแพทย์อีก ด้วยครับ

Image

ผมซื้อมาขนาด  m11 คือ สำหรับ ผู้ชาย ไซส์ 11 (Euro) , ระบุ ป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย ระงับกลิ่น
และยังเป็น Ergonomic design เพื่อพอดีกับสรีระร่างกายผู้ใช้
Image
ด้านหลังระบุ เป็นพื้นรองเท้าที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาทางการเดินง่ายๆ หรือแก้ไขข้อบกพร่องทางหรือการบากเจ็บจากการเดิน
ช่วยแก้อาการปวดและลดการกระแทก เริ่มจาก ข้อเท้า หัวเข่า ไปจนกระทั่งกระดูกสันหลังส่วนล่าง โห…
ที่สำคัญคือ ใช้สาร Nano-Silver Ceramic Crystal
(นาโนซิลเวอร์ เซรามิค คริสตัล หรือแปลเอาความหมายว่า สารอนุภาคโลหะเงินระดับนาโนเมตรผนึกบนผลึกของเซรามิค)
ที่ป้องกัน แบคทีเรีย และเชื่อรา ซึ่งเป็นสาเหตุที่เกิดโรคผิวหนังและกลิ่น
ขนาดจะบานๆเกินเบอร์เล็กน้อยเพื่อเผื่อไว้ให้เราตัดขอบส่วนเกินให้พอดีกับรองเท้าที่ใส่

Image

แกะออกมา มันคือ รองเท้า crocs ชัดๆครับ วัสดุยางอัดแน่น แต่นิ่มมาก มีตุ่มๆทั่วบริเวณที่ทำให้เรารู้สึกสบายแต่ตื่นตัวตลอดเวลาทีเดิน
สิ่งที่ผมชอบอีกอย่างคือ ซัพพอร์ดด้านข้างที่ต้องไม่มี หรือถึงจะมีก็ต้องไม่สูงเกินไปจนดันส่วนเว้าของเท้า แผ่นนี้มีซัพพอร์ดที่ต่ำๆเดินแล้วไม่โดนดันครับ
ส่วนใครอยากรู้ว่านิ่มแบบไหน ให้ไปลองจับ รองเท้า crocs ดูครับ ไปจับของแท้นะครับ ของปลอมมันจะไม่แน่ไม่นอน

Image
ด้านหลังเรียบๆมีวันที่ผลิต และไซส์, ทำจากประเทศจีน

Image
พยายามซูมให้เห็นเนื้อวัสดุครับ

Image
ผมนำมาซ้อนทับพื้นรองเท้าเดิมไปเลย ทำให้เวลาใส่แล้วจะฟิตขึ้นไม่หลวมละตอนนี้
ทำให้รองเท้าคู่นี้ใส่แล้วรู้สึกเหมือนเราใส่ crocs อยู่เลยครับ นิ่มมากๆ

เพิ่มเติมข้อมูลหลังการใช้งาน

(2013-05-11) หลังจากใช้มาประมาณ 5 เดือน กับรองเท้าคู่ที่อยู่ในภาพข้างบน (รองเท้าพัลลาเดี่ยม) ใช้งานประมาณ 10-12 วันต่อเดือน วันนี้ได้เอาพื้นออกมาล้างอีกครั้งจึงคิดว่า คงจะมีประโยชน์หากถ่ายภาพมาให้ชมสภาพของมันว่าตรงตามที่คิดไว้ในรีวิวข้างบนหรือไม่

 

crocs-rx-silver-insoles-08

แต่วันนี้ ไม่ได้มาเปล่า ผมเอาพระเอกคู่เทียบหล่อๆ มาให้ชมอีกด้วยครับ เป็นรองเท้า Crocs Venture Leather/Suede Oxford Shoes กึ่งแคชชูส์ หนังกลับ อายุประมาณ 4-5 ปี ใช้ปรีละไม่เกิน 20 ครั้ง
สภาพหนังเลยดู 100% และพื้นรองเท้าก็ยังใช้ดีไม่มีระเบิดแม้จะเป็นยาง ก็ยังไม่มีเสื่อม อันนี้ต้องขอชมในคุณภาพของ crocs เค้าจริงๆครับ
ถ้าเป็นยี่ห้ออื่นๆใส่น้อยๆขนาดนี้ ไม่เกิน 2 ปี พื้นรองเท้าจะเหนียวและระเบิดแตกกระจายไปนานละครับ

 

crocs-rx-silver-insoles-09

เพราะพื้นคู่นี้ เป็น crocs รุ่นธรรมดา จะเห็นว่าจระเข้ไม่สวมหูฟังแพทย์ แต่สามารถถอดเอามาเทียบได้

 

crocs-rx-silver-insoles-10

ด้านบนคือ CrocsRX คู่ในรีวิวข้างบน แต่ใช้มาแล้ว 4-5 เดือนครับ สังเกตุว่าไม่มีอะไรบุบสลาย ยุบ ยุ่ย เลยครับ ที่เห็นรอยย่นๆด้านหัว ก็เพราะผมไม่ได้ตัดให้พอดีกับรองเท้าด้านใน มันเลยห่อตัวเมื่ออยู่ในรองเท้าแค่นั้นครับ

คู่ล่าง ถอดออกมาให้เทียบ อายุ 4 ปี ก็ไม่มีอะไรบุบสลายเช่นกัน ผมถือว่าเป็นรองเท้าที่คุณภาพสูงมาก เพราะปกติถ้าไม่ใส่ทุกวัน มันจะเสื่อมสภาพแล้วก็เละพื้นแตกไปแล้ว

 

crocs-rx-silver-insoles-11

คุณภาพเป็นไปตามคาดครับ แม้ราคาถือว่าสูงมากสำหรับพื้นรองเท้า แต่ผมฟันธงว่ามันจะอยู่กับคุณไปอีกนานแสนนาน แม้เปลี่ยนรองเท้าไปหลายคู่แล้วก็ตามครับ

 

—–
สรุป
เป็นพื้นรองเท้าที่สุดยอดมากครับ

  • ไม่กลัวน้ำ ถอดล้างน้ำ เช็ดน้ำออกแล้วใส่ต่อได้เลย ไม่สะสมความชื้น
  • มีสาร Nano-Silver ไม่สะสม แบคทีเรีย และเชื้อรา
  • พื้นมีความอยู่ทรง ทำให้เราสามารถสลับไปใส่คู่อื่นๆได้ง่ายๆ
  • มีความยืดหยุ่นสูงพร้อมมีตุ่มหนามเพื่อช่วยกระตุ้นให้รู้สึกกระฉับกระเฉงเวลาเดิน และ ไม่ลื่นอีกด้วย

แต่ราคายังเป็นสิ่งที่สำคัญ ในภาพจะเห็นราคาที่ทำให้ต้องตกใจกันไปตามๆกัน เพราะแค่แผ่นรองรองเท้าทำไมถึงราคาขนาดนี้ แบรนด์นี้ราคารองเท้าค่อนข้างมีราคาสูงอยู่แล้วครับ เมื่อเทียบกับคุณภาพ ต่างประเทศขายที่ราคา $19.9 – 22 USD ครับ แต่ผมเผอิญซื้อคู่นี้มาเพราะเดินไปเจอลดราคาอยู่แบบไม่มีคนสนใจ ลด 60% จากป้าย ครับ

ผมไม่สามารถกล่าวได้ว่า มันเป็นพื้นรองเท้าที่ดีที่สุด แทนทุกๆคนได้ เพราะเรื่องของราคา จากราคาลดเหลือ 350 บาทที่ผมซื้อคู่นี้มา เทียบกับพื้นรองเท้าแบบผ้าและโฟมอัดเน้นดูดกลิ่นอับยี่ห้อน่าเชื่อถือได้ใน ราคา 120-180 บาท แต่อย่างที่อธิบายไปว่าอายุมันสั้นครับ ในเวลา 1 ปีคุณก็ต้องเปลี่ยนอย่างน้อย 2 คู่ถ้าใช้บ่อย เพราะมันเสื่อมสภาพเร็วมากยิ่งซักยิ่งเสื่อมเร็ว แต่สำหรับ crocsRX ผมพิสูจน์แล้ว 6 เดือนยังไม่มีทีท่าว่าจะเสื่อมสักเล็กน้อย

สำหรับคนที่มีปัญหาปวดเมื่อยจากการเดิน ผมแนะนำเป็นอย่างยิ่ง ครับ
—-

รีวิวอื่นๆที่คุณอาจสนใจ


แบรนด์ : Crocs
ชื่อ รุ่น : CrocsRx™ Silver Insoles
ข้อมูลย่อ : พื้นรองเท้า crocs ซิลเวอร์ นาโน
ราคา : 750
ผู้รีวิวให้ : 9 เต็ม 10

แอพใช้ฟรี! : Evo Wallet : แอพ บันทึก รายรับ รายจ่าย โอน ออม ในมือถือ (iOS/Android/Amazon/NokiaX) ใช้ฟรี (Android/Nokia X/Amazon) ไม่หมดอายุ แล้วเรื่องสุขภาพการเงินของคุณจะเป็นเรื่องง่ายๆ ดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ก่อนตอนนี้เลย

หมายเหตุ : บทความรีวิวทุกชิ้นของเวปนี้จะมาจากผู้ใช้จริงๆ และ บทความรีวิวชิ้นนี้เป็น ความรู้ความคิดเห็นส่วนบุคคล ของผู้เขียนบทความรีวิวชิ้นนี้เอง ซึ่งอาจจะมีข้อผิดพลาดได้, คุณสามารถ แสดงความคิดเห็น/คำถาม/ติชม บทความรีวิวชิ้นนี้ ในช่องข้างล่างได้ หรือ ติดต่อ admin เพื่อพิจารณา...