Blackmores Radiance Marine Q10 กินแล้วดียังไง?

ทุกวันนี้ มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่กินเพื่อดูแลผิวพรรณเยอะมากมายในบ้านเรา

มีทั้งจากแบรนด์ที่คุ้นหู และแบรนด์เกิดใหม่ ที่เพิ่งเคยได้ยิน

ทั้งที่ตรวจสอบได้ว่าปลอดภัย และทั้งตรวจสอบไม่ได้ว่าปลอดภัยไหม

blackmores-marine-q10_02

วันนี้ จะมาเล่าถึงประสบการณ์การกิน Blackmores Radiance Marine Q10 ว่ากินแล้วมันเวิร์คไหม?

เพราะราคาของเจ้าตัวนี้ค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน

ขนาด 60 แคปซูล 2,340 บาท และ 30 แคปซูล 1,230 บาท

แต่ถ้าซื้อตามร้านขายยา หรือร้านขายส่งอาหารเสริมราคาก็จะถูกกว่านี้ถึง 400-600 บาท เลย

 

blackmores-marine-q10_01

ซึ่งจากข้อมูลผลิตภัณฑ์บอกว่า

เป็นคอลลาเจนจากธรรมชาติ -โปรตีนสกัดจากปลาทะเล พร้อมโคเอนไซม์คิวเทน มีส่วนผสมของสมุนไพรสกัดนานาชนิด เบต้าคาโรทีน ซีลีเนียม สังกะสี วิตามินอี และซีลีเนียม ซึ่งช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ รับประทานเพียงวันละ 1 แคปซูล ทุกวัน

ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย

โปรตีนสกัดจากปลาทะเล 105 มิลลิกรัม ซิงค์ อะมิโนแอซิด คีเลท (ให้สังกะสี 14 มิลลิกรัม) 70 มิลลิกรัม ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ส 50 มิลลิกรัม โคเอนไซม์คิวเทน 15 มิลลิกรัม สารสกัดชาเขียว (เทียบเท่าใบชาเขียว 150 มิลลิกรัม) 15 มิลลิกรัม สารสกัดดี.ซาลินา (ให้เบต้าแคโรทีน 3 มิลลิกรัม) 10 มิลลิกรัม วิตามินอีธรรมชาติ 10 หน่วยสากล สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (เทียบเท่าเมล็ดองุ่นแห้ง 25 มิลลิกรัม) 209 ไมโครกรัม ซีลีโนเมไธโอนีน (ให้ซีลีเนียม 26 ไมโครกรัม) 64.5 ไมโครกรัม สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส 33.4 ไมโครกรัม (เทียบเท่าเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส 20 มิลลิกรัม) เจือสีธรรมชาติ

ประโยชน์จากส่วนประกอบแต่ละชนิด*

Blackmores Radiance Marine Q10 คือ อาหารบำรุง ซ่อมแซม ฟื้นฟูผิวพรรณ ให้สวยเด้ง เปล่งปลั่ง จากสารอาหารนาๆชนิดจากธรรมชาติ อันประกอบไปด้วย

สารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก : ด้วยสารสกัดจากปลาใต้ท้องทะเลน้ำลึก ซึ่งอุดมด้วย Omega 3 ซึ่งจะมีผลทำให้ผิวพรรณของคุณชุ่มฉ่ำ อิ่มเอมอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

Beta Carotine : ด้วยเบต้าแคโรทีนจาก สาหร่าย ดี.ซาลิน่า เป็น anti oxidant ชั้นยอด ซึ่งมีผลต่อเยื่อบุผิวหนังและดวงตา

Zinc : ความสำคัญต่อการสร้างโปรตีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างเส้นใยคอลลาเจน วิตามินเอ และสังกะสีทำหน้าที่ร่วมกันต้านอนุมูลอิสระที่ผิว อีกทั้งยังอาจช่วยในการรักษาสิวและการสมานแผล

Grape Seeds : สารสกัดจากเมล็ดองุ่นซึ่งอุดมไปด้วยสารโอพีซีส์ (Oligomoric proanthocyanidin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง อันจะช่วยให้ผิวมีความอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งกระจ่างใส รวมทั้งลดอาการเส้นเลือดขอดอีกด้วย

Citrus Bioflavonoid : เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบของผิวหนัง สามารถปกป้องเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในผิวหนังจากการทำลายของเอนไซม์ซึ่งหลังมาจากกระบวนการอักเสบแล้ว ยังมีฤทธิ์กระตุ้นเอนไซม์ praline hydroxylase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่จำเป็นสำหรับการจัดเรียงตัวของเส้นใยคอลลาเจน

Green Tea : ชาเขียวขึ้นชื่อในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระมาแสนนาน เพราะส่วนประกอบสำคัญในใบชาเขียวมีสารธรรมชาติตัวหนึ่งคือ โพลีฟีนอล (Polyphenol) ที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ตัวโพลีฟีนอลถือเป็นหัวใจสำคัญของชาเขียว มีส่วนช่วยการลดการอักเสบของผิวหนัง

CoQ10 : เป็นสารสำคัญที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ผิว ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ลง

Vitamin E : วิตามินอีก็เป็นอีกกำลังสำคัญที่มีผลต่อการต้านอนุมูลอิสระ มีผลทำให้ผิวหนังชุ่มชื่นลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวทนต่อแสงแดด ลดการไหม้เกรียม บรรเทาอาการอักเสบ และช่วยซ่อมแซมผิวเมื่อเกิดแผล

*Cr.siambodycare

 

ลักษณะเป็นแคปซูลนิ่มสีส้ม

 

วิถีชีวิตระหว่างกิน

ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่การกินคอลลาเจนครั้งแรกของเรา ก่อนหน้านั้นเรากินของยี่ห้อ S มา

แต่เลิกกินไปประมาณหกเดือนแล้ว ตัวนั้นเขาจะให้กินตอนท้องว่าง ช่วงบ่าย หรือก่อนนอน

เพื่อการดูดซึมที่ดี ทานตามแล้วก็เห็นผลดี แต่ที่หยุดคือ อยากหาตัวที่ทานแล้วได้สุขภาพด้านอื่นๆ ด้วย

และก็ได้ยินหลายคนบอกว่า พวกผลิตภัณฑ์คอลลาเจนต้องกินตอนท้องว่าง

และทานวิตามินซีควบคู่ไป เพื่อช่วยเสริมการดูดซึม

แต่ตัวนี้ ทางเว็บไซต์ของ Blackmores บอกกินพร้อมอาหาร เอาไงดีล่ะ?

สรุป เราเลยกินหลังอาหารเย็นประมาณสองชั่วโมง ประมาณสี่ทุ่ม อยู่ระหว่างก่อนนอนพอดี นอนก็ประมาณเที่ยงคืนตีหนึ่ง โดยปกติเรากินวิตามินซี กับ Bilberry 2500 mg. อยู่แล้ว กินติดต่อนานหลายปีแล้ว คิดว่าถ้าเกิดการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้น คงไม่ใช่สองตัวนี้ที่ส่งผลแน่นอน ส่วนครีมบำรุงก็ทาตัวเดิม ไม่ได้เปลี่ยน นอนก็ยังดึกคงเส้นคงวาเหมือนเดิม @^@

Blackmores-marin-q10

ผลลัพท์ที่ได้ –เราเป็นสาวผิวผสม เริ่มทาน 24 ส.ค – 14 ก.ค 57 รวม 22 วัน

คือรู้สึกว่าผิวละเอียดขึ้น คือแต่งหน้าแล้วแป้งติดหน้า ไม่รู้สึกลอยๆบนผิว เครื่องสำอางติดทนขึ้น อาจเพราะความมันลดลง ปกติเที่ยงนี่มาละ แต่ตอนนี้ความมันจะมาก็ช่วงประมาณบ่ายสองบ่ายสาม แล้วความกว้างของโซนมันขยับพื้นที่เข้ามา คือปกติจะมาเต็ม ทั้งแก้ม คาง จมูก หน้าผาก แต่ตอนนี้ที่คางไม่มันแล้ว เหลือแค่จมูก และส่วนแก้ม และหน้าผาก นิดหน่อย ไม่เป็นทั้งโซน สิวหายเร็วรอยก็จางเร็วกว่าเดิม

ผิวดูนิ่มๆ ยืดหยุ่น หน้าดูอิ่ม ดูชุ่มชื้น ส่วนความขาวไม่เห็นผลนะ เพราะเขาบอกมันต้องทานติดต่อสามสี่เดือนขึ้นไป ซึ่งคนที่ต้องการขาวแบบเร่งด่วนต้องหาวิธีอื่นค่ะ แต่ความเห็นส่วนตัวเรา เราว่าถึงจะทานไปมากกว่านั้นมันไม่น่าจะขาวไปมากกว่าส่วนที่ขาวที่สุดของร่างกายนะ มันจะออกแนวเปล่งปลั่ง ผิวใส ดูสุขภาพดีมากกว่า

สุดท้ายฝากถึงสาวๆ ที่กำลังอยากขาว

แต่ก่อนเราก็คือหนึ่งในนั้น ที่อยากขาวมาก แต่เดี๋ยวนี้ไม่แล้ว เราว่าไม่ควรกังวลเรื่องสีผิวให้มาก แต่ควรห่วงสุขภาพของผิวมากกว่า ว่ามันแห้ง มีสิว รูขุมขนกว้าง ไม่เรียบเนียน ผิวแน่น อะไรแบบนี้มากกว่า เพราะดูจากคนผิวสีที่ผิวเขาสุขภาพดีอ่ะ ถึงแม้ผิวไม่ได้ขาว แต่มันดูเนียนสวย น่ามองมาก >.<

 

รีวิวอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Pobling pore sonic cleanser brush review - โพ-บลิ้ง แปรงล้างหน้า ระบบโซนิค ลึกถึงรูขุมขน.

Pobling pore sonic cleanser brush review - โพ-บลิ้ง แปรงล้างหน้า ระบบโซนิค ลึกถึงรูขุมขน.

มาแล้วครับ การรีวิวที่ สาวๆ สวยๆ หนุ่มๆ หล่อๆ รอคอยกันครับ.  เป็นการรีวิวในสิ่งที่ผมไม่ค่อยถนัดเลยเรื่องความสวยความงามเนี่ย แต่เพราะมันมาถึงมือคนรอบๆตัวผมเลยต้องจัดการเอามาทำรีวิวกันซะหน่อย ได้มาสักเดือนกว่าๆแล้วนะครับ ถ่ายภาพเอาไว้นานแล้ว แต่ว่าเพิ่งมีเวลามานั่งเขียนบทความก็วันนี้ เพราะการจะเขียนบทความก็ต้องหาข้อมูลลึกๆกันหน่อย เพราะเราไม่ได้เป็นผู้ขายครับเราเป็นผู้ใช้แล้วอยากจะให้ข้อมูลที่แท้จริงกับผู้สนใจครับ ตัวผมเองไม่ใช่ผู้ใช้นะครับ เพราะดูจากสภาพผิวตัวเองแล้ว มันไม่มีอะไรจะเสียไปกว่านี้แล้ว ...read more

Author: Aomi

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *