Palladium – Pampa Oxford LITE Jet Black-Metal – รองเท้าแนวอินดี้หล่อเบาลุย สไตล์พัลลาเดียม

หลังจากที่ สองอาทิตย์ที่แล้ว ผมได้ทำรีวิว รองเท้าคู่โปรดแนวอินดี้คู่ใหม่ คือ ‘Palladium Pampa Blanc Oxford Indigo/White’ (พัลลาเดียม แพมพา อ๊อกฟอร์ด อินดิโก/ไวท์) ไปแล้วแบบค่อนข้างละเอียดมากสำหรับการรีวิวรองเท้าคู่หนึ่ง, แล้วเมื่อปลายเดือนก่อนเกิดเดินผ่านไปพบเนื้อคู่อีกแล้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่เป็นลูกพี่ลูกน้องคลอดตามๆกันมาครับ แต่มารุ่นนี้มาในคราบเดิมๆแต่มีสองสามสิ่งที่ดีกว่าเดิม พอมีเวลาก็เริ่มเอามาทำรีวิว ยังไม่ได้ใช้เล้ย

มาพูดถึง Palladium กันอีกนิด,  โดยปกติ พัลลาเดียมจะทำรองเท้าบู๊ตหุ้มข้อซะส่วนใหญ่ เรามันจะเห็นฝรั่ง โดยเฉพาะพวก backpackers ที่มาเที่ยวเมืองไทยใส่กัน เพราะมันสมบุกสมบันดี แห้งไว ทนทาน เกือบทุกสถานะการณ์, ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา Palladium ออก คอลเลคชั่นที่เก็บตลาดที่เป็นแฟชั่นมาขึ้น โดยเฉพาะแบบความสูง Low-top หรือ Medium-Top ออกมาสองสามซีรี่. Pampa Oxford ก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วมันก็เก็บผมไปเป็นลูกค้าได้ เพราะผมไม่ชอบใส่หุ้มข้อเพราะเป็นคนขี้ร้อนครับ.

ถามว่า รองเท้า Palladium ดีไหม?, เรื่องนี่เป็นเรื่องส่วนบุคคล ซึ่งมัน นานานจิตตัง ครับ, บางคนชอบแบบไม่ชอบสี บางคนไม่ชอบแบบแต่ชอบสี บางคนไม่เอาแบบมีเชือก บางคนชอบสีเดียว บางคนชอบหลายสี บางคนชอบโลโก้ ฯลฯ ว่ากันไป, การรีวิวครั้งนี้เป็นการสื่อจากเจ้าของ ซึ่งถ้าไม่ชอบคงไม่ซื้อมาครับ จึงรีวิวเชิงคุณภาพ อธิบายวัสดุเสียมากกว่า จะบอกเรื่อง ความสวยงาม

มาที่รองเท้าคู่นี้ เป็น รุ่น Palladium Pampa Oxford LITE ครับซื้อเป็นซีรี่ที่ออกใหม่กว่า ค่าตัวแพงกว่า 300 บาท แต่คุณสมบัติบางอย่างดีกว่า ในรูปร่างหน้าตาเหมือนเดิม ทรงเดิม มาชมกันครับ


ข้างกล่องนะครับ ระบุรุ่น Pampa Oxford Lite (แพมพา อ๊อกฟอร์ด ไลท์) สี Jet Black/Metal ไซด์ (EUR) 44.5 เหมือนเดิมครับ เบอร์ใหญ่กว่าเท้าจริงๆ ซึ่งผมใส่ 44


ภาพข้างบนคือ ข้อมูล ตารางเทียบขนาดรองเท้าพัลลาเดียม (Palladium shoes size chart / size conversion table) หลังกล่องครับ
เวลาซื้อรองเท้า ถ้าเป็นไปได้ให้ไปลองสวมด้วยตนเอง แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะถ้าสั่ง online ผมแนะนำให้อ้างอิงไซส์ Eur(opian) จะดีกว่า
เพราะ UK และ USA มันใกล้เคียงกันตามตารางที่เห็นเดี๋ยวจะงงได้ครับ

 


ผ้าใบเป็นสีดำ และ พื้นสีเทา ห่อมาในกระดาษเทียนไข


ส่วนหัวสีดำตามเอกลักษณ์ของยี่ห้อนี้ ภาพที่ถ่ายอาจจะดูเหมือนปลาบู่ผิวหมึกปากหนาๆ แต่ไม่ใช่ครับ มันคือมุมกล้อง


มีป้ายเพิ่มความมั่นใจ และแสดงจุดเด่นของเนื้อผ้าที่นำมาใช้ เรียกว่า Dri-Lex (All Sports – All Seasons) ออกแบบให้เป็นระบบจัดการเรื่องความชื้น อย่าเข้าใจผิดนะครับว่าเป็นผ้าใบด้านนอก จริงๆแล้วเฉพาะผ้าบุลายๆขาวดำด้านในครับเป็น Dri-lex เดี๋ยวจะเห็นในภาพถัดๆไป


สรุปคือ มีคุณสมบัติ สัมผัสสบาย, จัดการความชื้นแฉะ, แห้งเร็ว, ระบายอากาศดีเยี่ยม ลิขสิทธิ์จาก FAYTEX Corp.


รูปร่าง ขนาด และ รอยต่อตะเข็บต่างๆ ไม่ต่างกับรุ่น Blanc Oxford ตัวธรรมดา แตกต่างกัน ชนิดของวัสดุครับ


ผ้าใบทอเป็นลายตารางๆ บุผ้าภายในเป็น ผ้า Dri-Lex “Summer Stripes Fantasia-S” ลายทาง ดำขาว พื้นรองเท้าก็เป็นผ้าแบบเดียวกัน


สำหรับผมแล้วขาดไม่ได้เลยคือต้องมองเข้าไปดูการเก็บขอบเก็บตะเข็บภายใน ซึ่งทำได้ดีเหมือนเดิม


ผ้า Dri-lex ที่บุก็บุไปถึงปลายสุดส่วนหัว งานครบถ้วนเรียบร้อยดี

ภาพแสดงมุม ที่หลายคนเห็นแล้วบอกว่าใส่แล้วหล่อ 😀


แผ่นรองรองเท้า ถอดได้ มีส่วนที่ซัพพอร์ดเป็นฟองน้ำอัด คาดว่าช่วยลดแรงกระแทกได้ดี


แว่บเข้าไปดูภายในอีกที แบบเปลือยๆ เห็นไหมครับ เก็บได้เนี๊ยบ เหมือนเคย

จุดแตกต่างคือ ป้าย Palladium ด้านข้าง เป็น โลโก้ ติดกับรูร้อยเชือก (รุ่นธรรมดา เป็นริบบิ้นปัก Palladium แทคเอาไว้ตรงตะเข็บข้างล่าง) รุ่น LITE นี้จึงดูดีกว่านิดนึง
สังเกตุ ที่กุ้น บางแนวเดินด้ายเส้นคู่ บางแนวเดินด้ายเดี่ยว แล้วแต่ความเหมาะสม
อีกทั้งรอยเชื่อมระหว่างผ้ากับพื้นรองเท้า เหมือนจะใช้วิธีหล่อพื้นยางผสานเข้าไปกับเนื้อผ้าเลย ไม่เห็นช่องว่างเหมือนลงกาวปกติที่เห็นกัน
ตรงจุดนี้ผมหวังว่าระยะยาวคงจะทนทานพื้นกับผ้าใบไม่แยกจากกันง่ายๆแน่


โลโก้ที่ลิ้นรองเท้า ก็สวยงาม ครับ, สังเกตุพวก รอยเย็บรอยตะเข็บนะครับเนียนดีมาก

ด้านหลังมี โลโก้ ที่พื้นรองเท้า ซึ่งโลโก้จะแตกต่างกับรุ่นธรรมดานิดนึง ลองไปชมภาพเปรียบเทียบใน รีวิวรุ่นธรรมดาของผมนะครับ

พื้นครับ แบบฉบับของ Palladium เช่นกัน, แต่ วัสดุรุ่น LITE นี้มันจะเบากว่าเดิมมากกว่า 50% เลยทีเดียวครับ
ถ้าเทียบให้เห็นภาพคือ รุ่นธรรมดาใช้ยางแบบแน่นๆนิ่มๆ, รุ่น LITE ใช้ยางแบบประมาณคล้ายๆรองเท้า Crocs
อธิบายให้เป็นภาพไม่ได้เรื่องนี้ ใครสงสัยอาจจะต้องไปลองจับดูที่ร้านครับ


อีกมุมครับ ดูเข้ม, อันนี้ส่องกับแดด ที่เห็นขอบยับๆนั่นจริงๆไม่ได้ยีบขนาดนั้นครับ แต่เป็นเพราะผ้ามันทอเป็นลายตารางๆเลยดูเหมือนยับๆ

เป็นภาพการชั่งเพียงข้างเดียวครับ เพียง 275กรัม สำหรับเบอร์ใหญ่ขนาดนี้, แนะนำให้ไปดูเปรียบเทียบใน รีวิว รุ่นธรรมดา ของผมครับ รุ่น LITE เบาสุดๆ


Pampa Oxford LITE เป็นรองเท้าสไตล์อินดี้ แนวบู๊ตทหาร ที่น้ำหนักเบาสุดๆไปเลยครับ, ลองไปจับดูแล้วจะรู้ว่าเบาแทบจะเป็นรองเท้าแตะอยู่ละ. เดินสบาย พกพาสะดวก เหมาะกับการเดินทางไปทุกๆที่จริงๆ ทั้งลุยป่า ลุยเขา เดินห้าง ไปทะเล ใส่กับ ขาสั้น ยีนส์ ก็เข้ากันดี.

และเมื่อลองสวมใส่ พบว่า รุ่นนี้ การบุภายในให้ความนุ่มนิ่มมากกว่า อาจจะเป็นเพราะวัสดุต่างกัน แถมยังรู้สึกว่ามันพอดีเท้าผมมากกว่า รุ่นธรรมดามาก ทั้งทีเป็นเบอร์ 44.5 เหมือนกัน.

โดยส่วนตัวพบว่า ราคาต่างกันเพียง 300 บาท รุ่น LITE นี้ดีกว่าคุ้มกว่ารุ่นธรรมดา ครับ เพียงแต่ว่า สีที่มีขาย จะไม่เหมือนกันเลย
ครับ เช่นคุณจะซื้อสีน้ำเงินรุ่น LITE ไม่ได้เพราะ LITE ไม่มีสีน้ำเงิน, เรื่องสีนี้ก็อย่างที่บอกครับ นานาจิตตัง

ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ก่อน ถ้าผมมีภาพอะไรเพิ่มเติมผมจะมาอัพให้ชมกันเรื่อยๆครับผม

ผมรีวิว รองเท้า พัลลาเดี้ยม ของผมไว้ 3 คู่ครับ ใครยังอยากอ่านอีก กด “รีวิว รองเท้า พัลลาเดี้ยม” ครับผม

นำภาพจากภาพยนต์ฮอลลี่วูดส์ มาฝากครับ พระเอกใส่ พัลลาเดี้ยมแบบหุ้มข้อ


I AM LEGEND : ไอ แอม เลเจนด์ : ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ

ในกับกางเกง ทรงทหาร หรือ พวกทรง คาร์โก้ สั้น/ยาว หรือ ยีนส์ ก็เหมาะครับ
——-

รีวิวอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

kit
Author: kit

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *