โกลเด้น สเต๊กเฮาส์

Golden Steak House – โกลเด้นสเต็กเฮ้าส์ รสชาติประทับใจ ราคามิตรภาพ

เมื่อสองวันก่อน มีโอกาสผ่านไปที่ ศูนย์การค้า แนวใหม่ ที่เค้าเรียกว่า อีโค่ ย่าน ถนนศรีนครินทร์ ชื่อว่า ธัญญะช๊อปปิ้งพาร์ค (Thanya Shopping Park · Eco Shopping Park แห่งแรกของเมืองไทย บนถนนศรีนครินทร์) โดยไปตอนเย็นๆ เพื่อไปทานสเต็กร้านที่ถูกใจเป็นครั้งที่สอง

ร้านนี้ชื่อว่า “Golden Steak House : โกลเด้น สเต็ก เฮ้าส์” ครับ เป็นร้านสเต๊กที่รสชาติแนวอเมริกัน ไม่ใช่แบบไทยๆ สนนราคาแบบมิตรภาพ คุ้มราคา การรีวิวครั้งนี้ ผมจะเน้นไปในการโชว์เมนูแบบครบๆกันไปเลยนะครับ เพื่อจะได้ไม่ต้องสับสน สงสัยว่าจะมีเมนูที่เราชอบหรือไม่ ราคาประมาณเท่าไหร่

รู้ไหมครับก่อนหน้านี้ยังไม่เคยมาที่ห้างนี้ ก็อ่านจากโฆษณาว่าอยู่แถบนี้ ขับรถผ่านฝั่งตรงข้ามบ่อยมากๆเพราะใกล้บ้าน แต่ก็ไม่เคยเห็น เพราะสายตาเราต้องอยู่บนถนน พอขับผ่านฝั่งเดียวกัน ห้างก็ผ่านตาไปไม่คิดว่าจะมีห้างอยู่ด้วย ถ้าได้เห็นคงได้เข้าไปเดินนานแล้ว

จึงขอบอกเส้นทางก่อนนะครับว่า ศูนย์การค้า ธัญญะ ช๊อปปิ้ง พาร์ค อยู่ ช่วงระหว่าง แยกพัฒนาการ (แยก ศรี-พัฒน์) ถึง แยกอ่อนนุช (แยก ศรี-นุช) ฝั่งเดียวกับอาคารโมเดิร์นฟอร์ม ก่อนถึงปั๊มน้ำมันเชลล์ ครับ สาเหตุที่ต้องบอกที่ตั้งก็เพราะว่า บริเวณนี้เป็นทางโล่งข้างทางก็โล่งมากรถจะขับไปกันเร็วแล้วเราจะมองที่ถนนมากกว่าข้างทาง และ ที่บริเวณหน้าห้าง ก่อนถึงทางเข้ามีป้ายโฆษณาใหญ่ๆมากๆบดบังหน้าโครงการอยู่ ถ้าเราไม่อ่านว่าอะไรเราจะนึกว่าโฆษณาขายบ้านจัดสรรทั่วไป แล้วเราจะขับรถผ่านเลยทางเข้าไปอย่างแน่นอนครับ ซึ่งตรงจุดนี้อยากจะบอกทางผู้จัดการห้างว่า ป้ายนี้ใหญ่ไปและบดบังบริเวณหน้าห้างมากๆครับ เสียดายความสวยของหน้าห้าง ป้ายนี้ควรอยู่สูงขึ้นไปอีกหรือไม่ก็อาจจะต้องเอาไปไว้ถัดจากทางเข้า คนที่ผ่านไปมาจะไม่เห็นห้าง และถ้าไม่ตั้งใจจะมาจริงๆจะผ่านไปเลย

เอาละครับ มาเข้าเรื่องกัน

ร้าน Golden Steak House อยู่ชั้นสอง ของตึกหน้าขวา ของห้างครับ (ขออภัยจำไม่ได้ว่าตึกชื่อว่าอะไร) ถามประชาสัมพันธ์ได้ครับ


ตกแต่งร้านได้สวยงาม เรียบร้อยดี

ใช้ภาพ ศิลปะ impressionism รอบด้าน

เมนูครับ จะเห็นได้ว่าเป็นจานแบบ ร้านสเต๊ก แท้ๆ


ราคาสมเหตุผล ถ้าเสริฟ์มาเหมือนในภาพ


จากนี้ไปเรามาชมเมนูกันแบบเต็มๆ ครบๆกันครับ

มีเมนู Combination Platter ด้วยครับ เหมาะกับทานหลายคน จะได้ชิมกันหลายๆอย่าง

ผมไปครั้งนี้ 4 คนครับ จึงสั่ง Combination 4 อย่าง กับ Combination เนื้อ 2 อย่าง รวมได้ทาน 6 อย่าง

สั่งไป ประมาณ 10 นาที ก็มาครับ เสริฟ์มาพร้อมๆกัน


จานแรก จานรวม 4 อย่าง มี พอร์คช๊อฟ Pork Chop, ใส้กรอกโกลเด้น Golden Grill Sausage, บาบีคิวหมู บอสตัน Boston Pork BBQ และ สเต๊กหมูพริกไทดำ Pepper Pork
มาพร้อมกับ เฟร้นช์ฟราย สลัด ขนมปังปิ้ง และ น้ำเกรวี่

จานรวม 4 อย่าง นี้ Pork Chop วันนี้นี่สุดยอดไร้เทียมทานจริงๆครับ ไม่แห้ง ไม่จึด มีกลิ่นหอมๆ เคี้ยวไปเหมือนมีน้ำเยิ้มๆในเนื้อหมูเลย,

ไส้กรอกก็เยี่ยมมากครับเค็มๆมันๆ คล้ายๆกับใส่ผักชีฝรั่งในเนื้อใส้กรอกด้วย, BBQ หมู ก็รสชาติดี น้ำ BBQ ที่ทามาออกหวานๆ ซึ่งมันก็เป็นแบบ บาบีคิว อยู่แล้ว ส่วน สเต็กหมูพริกไทย นั้น ออกหวานเกินไปนิดนึง แต่น้ำเกรวี่ช่วยได้เยอะครับ

จานชุด เสต็กเนื้อริบอาย ครับ ผมเลือก คู่กับ เสต็กไก่สไปซี่โกลเด้นกริลล์ ครับ


มาพร้อม สลัด ขนมปังปิ้ง มันฝรั่งทอด และน้ำเกรวี่ เหมือนกันครับ

วันนี้ เนื้อแห้งไปนิดนึงครับ และดีมากตรงที่ ไม่ได้เป็นแบบเนื้อทุบมา แต่น้ำเกรวี่ช่วนไว้อีกแล้ว ส่วน ไก่ย่างก็ออกเผ็ดน้อยๆแบบฝรั่งๆคล้ายๆ บาบีคิว นิ่มนุ่ม ชุ่มชื่น

มีเมนูพิเศษครับ แต่ไม่ได้สั่ง


อันนี้อยากลองครับ แต่ที่สั่งมากลัวทานไม่หมด

เครื่องดื่มก็มีนะครับ แต่ปกติแล้วครอบครัวเราไม่ชอบทานน้ำผลไม้หรือน้ำหวานคู่กับอาหารครับแต่สังเกตุใหมครับ Heineken ถือว่าถูกมากๆครับ น่าจะเป็นจุดดึงดูดลูกค้าได้อีกอันนึงทีเดียว สเต็กกับเบียร หรือ ไวน์แดง มันเป็นอะไรที่คู่กันจริงๆ ^^ …..

แต่วันนี้ไม่ได้ดื่มครับ เพราะภาระกิจของวันนี้ยังไม่หมด น่าเสียดาย
ร้านอาหาร ที่ไม่ใช่ ผับ บาร์ ส่วนใหญ่ ที่เห็น เบียร์ และเหล้า ขายแพงเกินจริงไปมาก ราคาเกินร้อย ทำให้รู้สึกเหมือน จะขายเหล้ามากกว่าเน้นอาหาร

Image

สรุปว่าเป็นร้านสเต็กที่ ผมขอแนะนำครับ ในเมนูไม่มีบอกว่า มีสาขาที่ไหน บ้าง แต่สอบถามพนักงานได้ความว่า มีประมาณ 10 สาขา (ถ้าฟังไม่ผิด)
รสชาติขอบอกว่า คุ้มเกินราคา เพราะเราจะได้กลิ่นแบบที่ ร้านสเต็กไทยๆทั่วๆไป ไม่มี เนื้อคุณภาพดีถึงดีมาก ราคาตามเมนูจะเห็นว่า อาหารที่เสริฟท์มาก็เหมือนในภาพ ดังนั้นคุ้มค่าจริง
สเต็กเนื้อของครั้งก่อนอร่อยอย่างยอดเยี่ยมมาก คราวนี้แห้งไปนิดนึง แต่จุดสำคัญคือร้านนี้ไม่มีการทุบเนื้อครับ (ใครคิดจะเปิดร้านสเต็กนะครับ ขอร้องเลยอย่าทุบเนื้อครับ แม้มันจะรู้สึกเหมือนว่าเนื้อจะนุ่ม แต่มันไม่ใช่นุ่มครับมันจะเป็นเละเทะขาดความเป็นเนื้อแท้ๆครับ มันเสียอรรถรส)

สิ่งที่แนะนำเพิ่มเติม สำหรับท่านที่จะไปทาน คือ ร้านไม่มีบริการ ซ๊อสเปรี้ยว (เช่น Lea & Perrins หรือ Tabasco) ครับ มีแต่ ซ๊อสมะเขือเทศ ซ็อสพริก พริกไทขาว เกลือป่น, ถ้าคุณชอบซ๊อสพริกไทเปรี้ยว เช่น Tabasco ควรเตรียมไปเองด้วย. (ข้อนี้ผมเข้าใจร้านครับ เพราะ ซ๊อสเปรี้ยวทาบาสโก้ ขวดละ 70-80 บาท ขวดเล็กนิดเดียว บางคนชอบมากสามารถทานทีละ ครึ่งขวดได้เลย)

อยากให้ไปลองชิมกันครับ สำหรับท่านที่วันว่างๆ  ครับ

รีวิวอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

kit
Author: kit

2 thoughts on “Golden Steak House – โกลเด้นสเต็กเฮ้าส์ รสชาติประทับใจ ราคามิตรภาพ

  1. ดีคับแต่อยากไดเบอร์ติดต่อสอบถามการทำกิจการร้านคับ. คือผมอยากเปิดร้านGolden steak house อยากทราบเบอร์โทรที่จะสอบถามคับ พอมีไหมคับ

    1. เราแค่ รีวิวร้านตามสาขาที่ไปทานมาเท่านั้นครับไม่มีข้อมูลเบอร์ติดต่อ, แนะนำให้ลองค้น google คำว่า “ร้าน Golden steak house” ก็จะเห็นที่อยู่ติดต่อครบถ้วนครับ.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *