i-mobile – iQ2 moshi soft plastic rubber case – เคสพลาสติกยางนิ่ม สำหรับ ไอโมบาย ไอคิว2

วันนี้ วาเลนไทน์ วันแห่งความรักมา แล้วนะครับ  แต่ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับบทความนี้ ^_^ (อาจจะเกี่ยวนิดนึง คือ สีแดง สดสวย) ขอให้ทุกคนรับส่งความรักกันให้มากๆครับ

หลังจากที่เราเคยทำรีวิว i-mobile สองรุ่น คือ รีวิว iQ1 และ รีวิว iQ2 ไปแล้ว ซึ่งเป็นมือถือของไอโมบาย กลุ่ม i-style ที่เราเรียกได้ว่า พลิกตำนานสมาร์ทโฟนบทใหม่ให้แก่วงการโทรศัพท์มือถือของไทย เลยก็ว่าได้ เพราะราคาเทียบกับคุณสมบัติแล้วเกินคุ้ม และหลังจากที่ได้ใช้มาเฉพาะคนที่อยู่ในแวดวงผมเอง ก็ 4 เครื่อง คือ Q2 Duo สองเครื่อง / iQ1 / iQ2 ก็พบว่ายังใช้งานได้ดี ยุติข้อกังวลหลายๆอย่างของแบรนด์นี้ในอดีตไปเลยครับ

ปัญหาเล็กที่พบแรกๆใช้ ก็คือว่า มันหาเคสป้องกัน และฟิลม์กันรอย ยากมากๆครับ ของที่แถมมาเราต้องรักษายิ่งชีพ, แต่มาถึงวันนี้ ไม่ต้องห่วงมากแล้วครับ เพราะสินค้าเป็นที่นิยมแล้ว ย่อมมีผู้ผลิตของเกี่ยวเนื่องตามมาครับ ล่าสุดปัจจุบันเท่าที่เห็นตามร้านต่างๆ พอจะมีของ Q2 / Q2Duo / iQ1 / iQ5 อยู่บ้างครับ แต่ iQ2 เห็นมีแต่ เคสยางที่มีลายปิรามิด

วันนี้ ผมได้มีโอกาสพบเจ้าของเครื่อง iQ2 ที่ทำ รีวิวครั้งก่อน เลยเอาภาพ เคสที่ใช้  มาให้ชมกันครับ เรื่องเล็กๆราคาเล็กๆ แต่หาซื้อตามร้านยาก เพราะต้องซื้อผ่านเวป ตามร้านค้ายังไม่เจอเลย ผมจึงถ่ายภาพหลายๆมุมมาให้ชมกันชัดๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจ


เคส สีแดงเข้มใส ครับ วัสดุเป็น พลาสติกนิ่ม บางที่อาจจะเรียกว่า Soft Plastic Rubber ไม่ใช่นิ่มนุ่มแบบซิลิโคนนะครับ


หุ้มตัวเครื่องด้านหลังมาจรดขอบหน้าจอ ผิวเรียบเนียนและเงาๆคล้ายหนังแก้วใส
ระบุยี่ห้อ Moshi / Mushi (โมชิ / มูชิ) ผมไม่แน่ใจ และ ผมไม่รู้จักด้วยว่าเป็นยี่ห้อเคสหรืออะไร แต่ก็สวยดีครับ


เคสเป็นแบบเว้าบริเวณปุ่มครับ


บริเวณกล้องก็นูนขึ้นมาเลยกล้องเล็กน้อย เพื่อเป็นการปกป้อง, ทีนี้วางหงายก็ไม่ต้องกลัวเล็นส์กล้องเป็นรอยแล้ว


ทั้งสองภาพข้างบนจะเห็นข้อตำหนิเล็กน้อยแต่ไม่มีผลการใช้งาน คือ วงกลมที่เจาะเป็นรูกล้องเค้าทำมาเอียงนิดๆ แต่ช่องอื่นๆ เป๊ะ


ด้านนี้ก็เป๊ะครับ Volume กับ ปุ่มกล้อง เจาะเป็นช่องเดียวกัน


ช่องลำโพงก็เป๊ะ เราจะเห็นคำว่า i-mobile ของฝาหลัง ลางๆ


ไม่รู้จะอธิบายสีของมันอย่างไร มันเป็นสีแดงเข้มแต่ใส ที่ใส่แล้วบางมุมดูคล้ายๆสีรถเมทัลลิค บางมุมก็เหมือน เยลลี่


สวยครับ ทุกมุมมอง


พยายามถ่ายให้เห็นขอบด้านหน้า จะเห็นว่า ขอบจะเกินหน้าจอขึ้นมาประมาณ 0.5mm ซึ่งเราก็สามารถวางคว่ำหน้าบนพื้นเรียบๆได้สบายใจ

สรุป เป็นเคสที่ คุ้มค่าราคามากๆ มูลค่าตัวแค่ 80 บาท ได้ขนาดนี้ผมว่า ไม่ต้องคิดครับ ท่านให้เป็นเจ้าของ i-mobile iQ2 / iQ2A พลาดไม่ได้ครับ
จับกระชับติดมือ (ถ้ามือไม่เปียก) เรียบเนียนเงาสวยงาม ดูเด่น มาก, จริงๆมีหลายสีครับ ลองค้นๆในเน็ตดู ควรรีบจัดมาครับ ของแบบนี้ มือถือ บางรุ่น บางยี่ห้อ อาจจะมาล๊อตเดียวแล้วหมดก็อาจจะไม่มีมาอีก

ส่วนจุกปิดรูปใบไม้นั้น ซื้อไว้ใช้นานแล้วครับ นิ่มๆน่ารักดี หาซื้อได้ทั่วๆไป

สำหรับเคสตัวนี้ ผมขอไม่เอ่ยชื่อร้านที่สั่งซื้อมานะครับ ไม่อยากให้คิดว่าเวปเราเป็นหน้าม้าขายของ เวปเรานำเสนอการรีวิวของรอบๆตัว จากผู้ใช้จริงๆครับ
ท่านที่สนใจ ถ้าวันนี้ลองค้น กูเกิ้ล ก็คงจะเจอเพียบแล้วแหละครับ

รีวิวอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Fitbit one อุปกรณ์เสริมอัจฉริยะเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณ

Fitbit one อุปกรณ์เสริมอัจฉริยะเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณ

Fitbit one อุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ มาพบกับอุปกรณ์สำหรับคนที่รักสุขภาพและชื่นชอบเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆที่ทันสมัยในยุคนี้ ต้องขอบอกเลยว่าทุกวันนี้ คนเราหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพและดูแลตัวเองกันมากขึ้นจริงๆ แต่เนื่องจากยุคสังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงที่ต้องทำงานแข่งกับเวลามากขึ้น ทำให้เวลาในการออกกำลังการน้อยลง หรือแทบจะไม่ได้ออกกำลังการเลย แต่ตอนนี้เรามีเทคโนโลยีที่ช่วยกระตุ้นให้คนอยากออกกำลังกายมาก ไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน และการออกกำลังกาย เหมือนคุณมีเทรนเนอร์ส่วนตัวที่จะคอยติดตามคุณไปทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง ...read more

อีโวโพลิส
Author: อีโวโพลิส

2 thoughts on “i-mobile – iQ2 moshi soft plastic rubber case – เคสพลาสติกยางนิ่ม สำหรับ ไอโมบาย ไอคิว2

  1. อยากได้เคสอันนี้ค่ะขอซื้อได้เปล่าค่ะถ้าได้โทรกลับเบอร์นี้ค่ะ 0844131341

  2. เจ้าของเครื่องเค้ามีเคสอันเดียวครับ เลยขายไม่ได้
    แนะนำลองค้น google.co.th คำว่า “iQ2 moshi” ก็จะเจอหลายคนขายอยู่ครับ มีหลายสีเลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *